Các loại thuốc hiếm

Ai có nguy cơ bị mãn kinh nam?

Có thể! Nhưng tình trạng suy giảm lượng testosteron hoạt tính tự do trong máụ (FAT) do tuổi tác chỉ là một phần của tình trạng này chứ không phải tất cả. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm mà các triệu chứng xuất hiện. Gồm có: căng thẳng tâm lý xâ hội, các vấn đề tâm lý7dùng quá nhiều rượu, bị chấn thương hay chiu phẫu thuật (nhất là cắt ống dán tinh), thuôc men, hút thuốc lá, béo phì, thiếu tập thể dục, ăn uông thiếu thôn, tuần hoàn kém, bị một số bệnh nhiêm trùng nào đó (như viêm tinh hoàn do quai bị và sôt hạch – glandular fever), viêm tuyên tiền liệt, và tinh hoàn không xuông trong quá trình tăng trưởng.
Phải làm gì đây?
Để qua một bên việc dùng nội tiết tố để thay thế, một sô điều chỉnh về lối sổng có thể giúp nam giới trải qua giai đoạn này của đòi sống một cách êm ả:
1. Chế độ ăn: Rất cần có một chê độ ăn lành mạnh, cân băng về lượnạ rau, trái, thịt, cá và các sản phẩm từ sữa.
2. Tập thể dục đều đặn, kể cả thê dục nhịp điệu, các bài thể dục vố cơ hắp và thể dục dẻo dai.
3. Kiểm tra sức khỏe đều đặn: Khám sức khoe đều đặn và tầm soát bệnh góp phần quan trọng cho sức khỏe và tuổi thọ của nam giói, vì tuổi này của nam giới có nguy cơ tiềm tàng phát triển các bẹnh tim mạch, ung thư tiền liệt tuyến và tinh hoàn hoặc đột quy.
4. Kiểm tra lượng nội tiết tô trong máu khi cao tuổi nếu có điểu kiện. Nói chung, trong khoảng tuổi 40 đến 55, một số nội tiết tô quan trọng trong cơ thể nam giới bắt đầu giảm thấp đi. Điều này không thực tê lắm trong hoàn cảnh của chúng ta hiện nay.
5. Giảm bớt căng thăng (stress) và lo âu trong cuộc sống của bạn. Căng thẳng là một nguyên nhân quan trọng cho các van đề của nam giới ở tuổi trung niên. Tập thể dục và thư giãn giúp làm giảm stress. Cũng rất cần chia sẻ cho bạn đòi, bạn bè và gia đình các vấn đề của mình.
6. Sinh hoạt tình dục có thể vẫn còn quan trọng đối vói nam giới, những khi bạn đang trải qua giai đoạn mãn kinh, bạn có thể bắt đầu nhìn tình dục chỉ là một phần trong môi quan hệ trong đó có tình bạn, tình yêu, sự quen thân, sự chia sẻ và hoạt đọng tinh than.
7. Nên ngủ nhiều.
8. Tìm một bạn hay nhóm bạn hỗ trợ, trao đổi với họ về những gì mà bạn đang trải qua.