Các loại thuốc hiếm

Biểu hiện của bệnh cao huyết áp

Có vài bằng chứng cho thấy nếu tuân theo một chó độ ăn uống nào đó thì có thể ngăn ngừa bệnh cao huyõt áp. Ví dụ, ăn thức ăn có chứa nhiều kalium có thể có tác dụng tốt đối với một sô người. Những thứ thực phẩm có chứa nhiều kalium là mơ, chuối, đậu hạt khô, đậu Hòa Lan, cá, thịt nạc, sữa, nước cam vắt, đào, khoai tây, mận khô và nước ép mận, và yaourt.
Các cuộc điều tra trên địa bàn dân cư lớn cho thấy khu vực nào tiêu thụ ít calcium thì ở đó có tỉ lệ mắc bệnh cao. Cho dù không chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến huyết áp, ăn thức ăn có chứa nhiều calcium mỗi ngày củng rất có lợi cho bạn. Thông thường, mỗi người lớn cần từ 800 đến 1000 miligram calcium mỗi ngày. Phụ nữ mang thai và cho con bú cần đến 1200 miligram calcium mỗi ngày. Sữa và các sản phẩm từ sữa như pho mát và yaourt có hàm lượng calcium cao; các sản phẩm từ sữa đã lọc bớt hay lọc hoàn toàn chất béo còn chứa hàm lượng calcium cao hơn nửa. Các thực phẩm có chứa nhiều calcium khác bao gồm: các loại rau có lá xanh sẫm, đậu khô và đậu Hòa Lan, cá hộp chưa lọc xương và đậu phụ.
Magnesium cũng là một loại chất khoáng khác có cóng dụng điều chỉnh huyết áp. Nếu cơ thể thiếu inagnesium huyết áp sẽ tăng. Nhưng các bác sĩ khuyên không nên dùng thêm magnesium bổ sung. Lượng inagnesium mà cơ thể cần quá nhỏ nên nếu dùng thêm magnesium bổ sung có thể dẫn đến những hậu quả không tốt, tiêu chảy chẳng hạn. Magnesium cũng có thổ cóng phạt vói các loại thuốc khác bạn đang sử dụng. Thay vào đó bạn hây bồ sung thêm 300 đến 350 miligram magnesium mỗi ngày bằng cách ăn các loại thực phẩm như các loại hạt ngũ cốc, gạo chưa xay, rau lá xanh sẩm, các loại đậu khô và đậu Hòa Lan.