Các loại thuốc hiếm

Chữa bệnh xuất tin sớm với bào ngư

Bào ngư là một loài hải sản quý. Cùng với yến sào, hải sâm, vi cá mập, óc khỉ, gân nai, tay gấu…, nó là 1trong “bát trail”.
Bào ngư có tên khoa Uij học là Haliotis sp, thuộc ho Haliotidae. còn có tên y:■ i JilLifl1- gọi lá Ốc khống, Cứu ị khổng, Hải nhĩ
Thịt Bào ngư là thực phẩm quý, mùi vị thơm ngon, bổ dưỡng, có giá trị kinh tế cao vì là món ăn được ưa chuộng từ bao đời nay ở nhiều nước trên thế giới. Giá trị thịt Bào ngư phụ thuộc vào môi trường biển mà Bào ngư sinh sống. Hiện nay, nổi tiếng nhất trên thế giới là Bào ngư của vùng biển New Zealand, Australia và Mexico. Thịt Bào ngư chứa nhiều chất đạm, carbonhydrat, chất béo, các vita¬min, khoáng chất và nhiều acid amin c?n thi?t cho cơ thể.
Theo Y lý cổ truyền Trung Hoa, Bào ngư có tính bổ âm tăng khí, hiệu quả chữa bệnh xuất tinh sớm, giúp làm sáng mắt, ổn định đường huyết và tăng cường sinh lực cho nam giới.

Ngày nay, nhiều nghiên cứu đã chứng minh thịt Bào ngư có tính trị liệu tốt, giúp bồi bổ khí huyết, bổ thận, tăng thị lực, chống suy nhược cơ thể và điều hòa huyết dịch, dùng rất tốt cho người cơ thể suy nhược, mắt kém, suy thận, hay đi tiểu đêm và đặc biệt dùng cho đường giúp ổn định