Các loại thuốc hiếm

Phytoestrogen và bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Có thể có sự liên hệ giữa phytoestrogen, một hự|i chất giống hormone trong một số thực phẩm, và bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Chất isoílavonoid, một 1(1.11 phytoestrogen trong các loại đậu và quả khô có khả năn lí bảo vệ cơ thể chống ung thư tuyến tiền liệt. Người Nhậi, vốn ăn rất nhiều đậu tương, có tỷ lệ bệnh ung thư náv rất thấp. Vitamin A và beta carotene trong các loại rau lá xanh hoặc cam và các rau củ màu vàng, như cà rốt, I củng có khả năng trên.
Sự tăng sản tuyến tiền liệt dạng lành (BPH) hay tuyến tiền liệt phình to, là một bệnh phát triển từ từ à 807r nam giới. Khi tuyến này phát triển to ra, nó bóị) nghẹt niệu đạo, gây khó khăn cho việc bài tiết nước tiểu và còn các vấn đề về niệu đạo khác nữa. Tuyến tiền liệt phình to không phải ung thư và không dẫn tói ung thư.
Một số ng-ưòi cho biết, tăng lượng chất thiếc trong thực đơn có thể làm giảm các triệu chứng của BPH. Nguồn thực phẩm giàu thiếc là sò, gà tây thịt đen, gan, hạt bí ngô và mộng lúa mì. Tuy nhiên bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn muốn dùng viên thiếc bổ sung. Nếu có bệnh BPH, điều quan trọng là phải uống nước nhiều và thải hết nước tiểu trong bàng quang khi tiểu tiện. Điều đó ngăn chặn viêm bàng quang