Các loại thuốc hiếm

Tổng hợp các loại thực phẩm có ích cho người tiểu đường

Chất khoáng chromium là một thành phần của chất dung nạp glucose (GFT), một chất mà cơ thể bạn sản xuất ra để kết hợp với insulin giúp tế bào sử dụng glucose. Khẩu phần khuyến khích hàng ngày của chromium là từ 50 đến 200 microgram. Bệnh nhân tiểu đường ăn những thức ăn giàu chromium sẽ kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Các nguồn thức ăn giàu chromium là men bia, bánh từ lúa mì, hoặc ngũ cốc khác không xát (nhất là lúa mạch và kiều mạch), phô mai, hạt quả, nước cam, và cải xoăn. Khi nằm trong một thực đơn cân bằng theo các chỉ dẫn của danh sách thực đơn thay đổi, các thức ăn nảy có thể làm thuyên giảm bệnh tiểu đường. Một sô bệnh nhân uống viên chromium picolinate thav thế. Tuy vậy quá nhiều chromium có thể cản trở tác động của insulin. Khi dùng thuốc chữa trị bệnh tiểu đường, bạn sẽ phải điều chỉnh liều lượng thuốc nếu bạn dùng viên chromium bổ sung. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi gia tăng liều lượng chromium hàng ngày.
Gần đây, vài cuộc nghiên cứu cho thấy các gia vị như Ị quế, nghệ, lá nguvệt quế và nụ đinh hương giúp cơ thể I sử dụng insulin hiệu quả hơn. Quế là thứ đặc biệt có ích. I Hãy rắc chút bột quế lên thức ăn của bạn.
Bạn có cần bổ sung vitamin khi mắc bệnh tiểu đường I không? Nếu bạn ăn theo một chế độ bổ dưỡng và phong I phú, có lẽ không cần. Thực ra, bổ sung một lượng lớn vitamin c sẽ làm cản trở việc sử dụng insulin của cơ thể. Ngược lại, vitamin E bổ sung sẽ giúp bạn kiểm soát mức Ị (lường và giảm nguy cơ bệnh tim sau này. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng trước khi bạn dùng thuốc viên bổ sung.
Nếu bạn chịu coi sóc căn bệnh tiểu đường của mình và hợp tác với bác sĩ để kiểm soát nó, bạn sẽ có cơ hội có một cuộc sông bình thường và tránh được các biến chứng.